✅ Hương thơm của rượu vang đến từ sự hình thành những hợp chất hóa học kết hợp vào nhau. Những hợp chất này xảy ra từ sự lên men và ngâm ủ rượu theo thời gian, khí hậu, nhiệt độ, loại men và đặc biệt là giống nho. Nơi trồng nho cũng là yếu tố ảnh hương lớn đến những hợp chất tạo nên vị thơm của rượu vang.
✅ Tất cả các yếu tố này tạo ra sự kết hợp của khoảng 200 – 250 hợp chất và được phân loại thành 3 nhóm chính:
* Lớp hương chính: Hương trực tiếp của nho
* Tầng hương thứ 2: Mùi hương có nguồn gốc từ quá trình lên men
* Tầng hương thứ 3: Chùm hương tổng thể, được hình thành trong quá trình lão hoá.
- Mùi hương của vang có thể chia thành 3 nhóm chính là: Trái cây/ hoa/ thảo dược, gia vị và mùi đất.
- Hương vị của vang được tạo ra bởi các phản ứng hóa học trong quá trình lên men biến đường thành rượu. Lên men tạo ra hàng trăm hợp chất hương vị.
🍒 Mỗi loại rượu vang đều có một cơ sở đặt ra mùi hương mà hầu hết mọi người đều chung cảm nhận.
Hãy cải thiện nhận thức của bạn bằng cách lấy một ly rượu và không uống vội. Hãy dành thời gian để chọn ra 3 hương vị rượu vang trong rất nhiều hương trước khi nếm thử. Lâu dần bạn sẽ có một khứu giác nhạy bén và khả năng cảm nhận mùi hương của bạn đạt đỉnh cao.
#arozawine #rượu_vang #quà_tặng #ruouvangcaocap
Nguồn: Sưu tầm