Nằm trong bộ sưu tập 1502 Da Vinci Romagna chỉ có một dòng vang trắng là Duomo Di Faenza nên đây chắc chắn là đứa con tinh thần mà nhà Metodo Leonardo đã phải rất kì công sản xuất. Với sự tỉ mỉ, nghiêm ngặt trong từng công đoạn, những trái nho Trebbiano mang đến một dòng vang trắng đầy mềm mại và tràn đầy hương hoa.
Khám phá câu chuyện đằng sau nhà làm vang Metodo Leonardo. Metodo Leonardo là một sự tôn vinh đối với Thiên tài Leonardo da Vinci – nhà khoa học, nhà triết học, kiến trúc sư, họa sĩ,… vĩ đại của lịch sử nước Ý. Tình yêu của ông với rượu vang là một tình yêu đích thực, niềm đam mê mãnh liệt theo suốt cuộc đời của vị thiên tài này. Niềm đam mê của ông với nghề trồng nho đã được đánh thức trong những năm đầu của ông ở Vinci, một ngôi làng ở vùng nông thôn Tuscany.
Trong nhiều năm, Da Vinci cũng đã đến Romagna, theo lệnh của Cesare Borgia, người đã thuê ông vì tài năng và kiến thức. Tại đây, ông đã nếm thử các loại rượu địa phương và học hỏi các kỹ thuật sản xuất rượu rất phát triển. Da Vinci đặc biệt bị thu hút bởi những tác dụng hữu ích của rượu vang đối với tâm hồn và rượu vang thường xuyên được đưa vào danh sách mua sắm của ông.
Hương vị độc đáo, hoàn hảo mang đầy tính nghệ thuật của rượu vang Ý 1502 Da Vinci Romagna Duomo Di Faenza. Thương hiệu 1502 Da Vinci Romagna và sự tôn vinh với nghệ thuật
Các loại rượu trong bộ sưu tập 1502 Da Vinci in Romagna bày tỏ lòng kính trọng đối với vùng đất Romagna và sáu tháng mà Thiên tài Leonardo da Vinci đã dành ở trung tâm của vùng này. Một chuyến tham quan đặc biệt đến bốn thành phố, những địa điểm đầy lịch sử và vẻ đẹp, mà da Vinci đã ghi lại trong các bức vẽ của mình từ các điểm dừng khác nhau trong cuộc hành trình của mình, nổi bật trên các nhãn: Cesena, Cesenatico, Faenza và Imola.
Quy trình sản xuất rượu vang Ý 1502 Da Vinci Romagna Duomo Di Faenza
Duomo Di Faenza được lên men từ 100% giống nho trắng Trebbiano dưới chân đồi Forli với kết cấu đất trung bình, đất thịt pha sét giàu. Nho được hái bằng tay cả bằng tay và máy móc, bắt đầu từ khoảng ngày 10 tháng 9. Nho được ép nhẹ để tạo mùi thơm, và quá trình lên men diễn ra ở nhiệt độ được kiểm soát để cho phép rượu phát triển hương thơm trái cây và hương hoa nhẹ đặc trưng của giống nho này, trong khi vẫn duy trì một chút tươi mát. Rượu được ủ trong các thùng thép không gỉ được kiểm soát nhiệt độ trước khi đóng chai.