1. Giới thiệu chung:
Abruzzo là một vùng rượu vang nằm ở khu vực phía đông miền trung nước Ý. Vùng Abruzzo đã có truyền thống sản xuất rượu vang từ thế kỷ thứ VI TCN, khi người Atruscan đem trồng nho tại đây. Lúc này các vườn nho ở Abruzzo tập trung chủ yếu ở thung lũng Peligna. Các giống nho cao cấp nhất ở đây là nho đỏ Montepulciano và nho trắng Trebbiano, còn lại là các giống nho Chardonnay, Cabernet Sauvignon, Merlot, Sangiovese.
2. Cấu trúc và hương vị
Chai vang màu đỏ sẫm, ánh hơi tím của hoa violet, một cấu trúc đẹp, hương thơm của trái cây rừng, nấm đen, cay nhẹ và một chút của đồng cỏ hoa. Vòm họng sau đó có cảm giác rất mềm và tổng hợp, tannin mượt mà.
Loại nho Montepulciano đặc biệt này được hái vào cuối tháng 10 và được ủ 24 tháng ở Barriques - loại thùng rượu, đặc biệt là loại thùng nhỏ làm bằng gỗ sồi mới, trong đó rượu vang Bordeaux và các loại rượu khác đã được ủ qua.
Lý tưởng khi kết hợp với các món thịt, thức ăn cay và pho mát cao cấp được ủ.
3. Gợi ý món ăn kết hợp
Thịt bò, thịt cừu, thịt dê,…