1. Giới thiệu chung:
Loại rượu vang ngọt đỏ này được tạo nên từ 3 dòng nho nổi tiếng của vùng miền Nam nước Ý. Với sự pha chế tài tình, theo tỉ lệ nhất định của các wine maker cho ra một sản phẩm vang ngọt blend tuyệt vời.
Negroamaro trong Cô Tiên Đỏ.
Là giống nho đặc hữu và là niềm tự hào của vùng Nam Ý. Những trái nho chín kỹ, với độ đường cao được cho vào lên men để tạo nên vị ngọt cho vang. Đặc trưng của Negroamaro là hương vị đậm đà, chính vì thế Cô Tiên Đỏ thừa hưởng được toàn bộ đặc điểm tốt này. Vị của rượu có vị hơi béo ngậy và có chút hương cafe nhẹ.
Malvasia trong Attanasio Dolcimemorie Salentorosso.
Là một giống nho chuyên dùng để sản xuất vang tráng miệng và vang ngọt. Không có lý gì để không cho Malvasia có mặt trong một sản phẩm vang ngọt tuyệt vời. Trong ngành rượu vang Ý, sự pha trộn của Malvasia với Negroamaro luôn cho ra những sản phẩm chó chất lượng tuyệt vời.
Sangiovese trong chai vang ngọt đỏ nhà Attanasio.
Sangiovese được đánh giá là giống nho đa dụng nhất của các giống nho nước Ý. Nó có thể dùng với nhiều chức năng, dùng để blend, dùng để làm main, làm vang chat, vang ngọt,…
2. Cấu trúc và hương vị
Hương vị ngọt ngào tuyệt vời với hương thơm của anh đào dai, dâu tây và đào trắng. Điểm thêm một chút hương của hoa violet, vịt ngọt cân bằng hoàn hảo với tính axit và độ ngậy.
3. Gợi ý món ăn kết hợp
- Đồ ăn phù hợp với chai vang ngọt Ý này nếu sử dụng như một loại vang tráng miệng: Các loại trái cây ngọt, bánh ngọt, socola, caramel,…
- Nếu lựa chọn làm rượu chính của bữa tiệc đồ ăn phù hợp: Những món ăn nghiêng về ngọt một chút: gà nướng mật ong, sườn xào chua ngọt, các món ăn có gia vị vừa phải, các món ăn với sốt cam hoặc sốt việt quất.
- Hãy ngâm lạnh sâu hơn 1 chút so với vang chat ở mức 15-16 độ C để có hương vị tốt nhất. Đây là 1 loại vang trẻ nên không cần thở, có thể sử dụng ngay sau vi mở nút.