Schenk Italia – Một trong những nhà máy rượu vang quan trọng nhất nước Ý
Schenk Italia thực chất là một bộ phận của Tập đoàn Schenk. Được thành lập vào năm 1893, Tập đoàn Schenck sở hữu một số lượng lớn các nhà máy rượu vang ở Thụy Sĩ, Pháp, Ý và Tây Ban Nha, với diện tích vườn nho lên tới 3.500 ha. , doanh số bán hàng của nó đạt 70 triệu chai vào năm ngoái và có thể lọt vào top ba trong bảng xếp hạng sản lượng thương mại rượu vang của Ý.
Là một trong những nhà sản xuất rượu vang lớn nhất ở Ý, ngày nay Schenk tập trung vào nghiên cứu phát triển sản phẩm mới và mở rộng các dòng sản phẩm, hiện tại Schenk có 10 nhãn hiệu, trong đó có 5 nhãn hiệu rượu ngon (Land), và 5 thương hiệu còn lại là Thương hiệu cao cấp (Premuim). Boccantino là một trong năm thương hiệu cao cấp, chủ yếu ở Abruzzo, Campania, Puglia, Sicily, Sardinia) và những nơi khác sản xuất rượu vang mang đặc trưng của Ý.
Quy trình sản xuất rượu vang Ý Corte del Golfo Rosso Lazio
Nho được thu hoạch thủ công khi đạt độ chín tốt nhất. Tiếp theo nho được tách vỏ, cuống và ép chiết xuất lấy nước. Hỗn hợp tiếp tục được trải qua quá trình lên men tinh khiết đối với từng giống đơn lẻ. Sau quá trình ngâm ủ trước khi lên men ở nhiệt độ được kiểm soát chỉ trong 48 giờ, các loại men được chọn sẽ được thêm vào và để lên men trong thùng thép ở nhiệt độ được kiểm soát.
Sau quá trình lên men lạnh, một phần nho được đưa vào thùng gỗ sồi Pháp, nơi diễn ra quá trình lên men malolactic đêt tạo nên các nốt hương thảo mộc mang lại sự mềm mại. Sự phối trộn của ba loại nho diễn ra trong giai đoạn cuối cùng trước khi đóng chai. Rượu sau khi đóng chai sẽ được ủ thêm vài tháng trước khi được đem ra ngoài thị trường.
Ghi chú nếm thử rượu vang Ý Corte del Golfo Rosso Lazio
Không chỉ sở hữu những đường nét thiết kế bên ngoài đầy tính nghệ thuật mà màu sắc của rượu vang Ý Corte del Golfo Rosso Lazio cũng mang tới cho người thưởng thức một cái nhìn cuốn hút với màu đỏ ruby đậm huyền bí. Khi bật nắp, mùi hương của trái cây đen chín mọng với những nốt anh đào đen lan tỏa trên đầu mũi. Ngoài ra ta còn cảm nhận được thêm mùi hương phóng khoáng của thuốc lá, giá vị và đinh hương lâu năm nếu rượu được thở đúng cách.
Trên vòm miệng, Corte del Golfo Rosso Lazio mang tới cho chúng ta trải nghiệm độc đáo hương vị đa tầng phức tạp với khúc dạo đầu là trái cây chín đen, anh đào, ca cao; phần tiếp theo thể hiện kết cấu của cam thảo và cà phê kết hợp với hoa violet. Tổng thể mượt mà và sống động, với tannin chín, độ cân bằng và độ sâu tốt, cùng một kết thúc dài và mãnh liệt.
Hướng dẫn sử dụng rượu vang Ý Corte del Golfo Rosso Lazio
Trước khi thưởng vang, lưu ý cho vang thở ngoài nhiệt độ phòng trong khoảng từ 30-45 phút nhé. Như vậy, rượu sẽ bớt gắt cồn hơn, đồng thời toả ra nhiều tầng hương vị hơn.
Nhiệt độ phục vụ lý tưởng cho chai vang này là khoảng 16 – 18 °C. Chính vì vậy, hãy làm mát vang trước khi uống nhé.
Về kết hợp ẩm thực, hãy dùng Corte del Golfo Rosso Lazio cùng các món ăn như mỳ Ý, bò sốt tiêu hoặc bò nướng. Ngoài ra, món thịt xông khói, thịt cừu, thịt lợn hoặc phô mai trưởng thành cũng sẽ là những sự lựa chọn hoàn hảo khi pairing với chai rượu vang này.
Nếu yêu thích ẩm thực Á Đông nói chung và Việt Nam nói riêng thì thịt heo quay mắc khén hoặc bê chao Mộc Châu, dê núi nướng tảng Ninh Bình.