1. Giới thiệu chung
Rượu Vang Ý Passone Duca di Saragnano Primitivo Puglia là một trong những chai vang đỏ nổi tiếng nhất của Ý. Rượu được sản xuất chủ yếu tại vùng Puglia từ những giống nho khác nhau để mang đến hương vị đậm đà của trái cây. Mặc dù vùng Puglia được biết đến nhiều nhất qua việc sản xuất và xuất khẩu Oliu cho nước Ý, các nhà sản xuất rượu vang từ vùng này đang nhanh chóng xây dựng một nền tảng vững chắc cho ngành công nghiệp sản xuất rượu vang.
2. Cấu trúc và hương vị
Rượu vang đỏ Passone thể hiện một cách xuất sắc với chút vị chua đọng lại nơi đầu lưỡi, chút hương vị nồng đậm của mứt trái cây phớt nhẹ trên môi và một chất vang đậm đà mạnh mẽ trong dư vị lưu luyến. Khi nhấp ngụm, thực khách sẽ bị ấn tượng ngay bởi sự nồng nàn, mãnh liệt nhưng càng về sau, vị rượu lại càng tinh tế, hài hòa và bộc lộ thêm những tính chất mới mẻ với nồng độ 15% để rồi vang đọng lại trong vòm miệng là dư vị thanh thoát, mềm mại sau khi uống.
Để thưởng thức rượu vang Duca di Saragnano Passone ngon đúng điệu, trước khi uống thực khách nên rót rượu ra bình decanter khoảng 30 phút để rượu lan tỏa hương thơm và mùi vị tốt nhất. Dòng vang đỏ Ý này cũng sẽ ngon nhất khi dùng chung với các món từ thịt đỏ như thịt bò, thịt cừu, phô mai, mì ống hay xúc xích trong nhiệt độ thưởng thức thích hợp nhất là 16ºC – 18ºC.
3. Gợi ý món ăn kết hợp